Saturday, 16/10/2021 - 02:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu

TRƯỜNG THCS NGUYỄN KHẮC NHU TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG  HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 21/4 VÀ NGÀY SÁCH VÀ BẢN QUYỀN THẾ GIỚI 23/4

   Sách là sản phẩm tinh thần, đồng thời là sản phẩm vật chất do lao động của con người sáng tạo nên, là nhân tố quan trọng để thúc đẩy xã hội phát triển. Sách giúp tăng trí tuệ và nâng cao sự hiểu biết của con người. Càng đọc sách chúng ta càng nhận ra rằng kiến thức của mình còn hạn hẹp và phải bổ sung nhiều hơn nữa như câu nói “Học, học nữa, học mãi” như Lênin đã từng nói. Hòa chung trong không khí cả nước xây dựng phong trào “Trường học thân thiện học sinh tích cực” thực hiện chủ đề của năm học 2020 - 2021 “Đổi mới thực chất, hiệu quả nâng cao chất lượng bền vững" với phương châm hành động năng động, sáng tạo và thực hiện khẩu hiệu hành động tận tâm, tận tụy, tận lực vì học sinh thân yêu. Thực hiện kế hoạc số156/GDĐT ngày 13/4 năm 2021 của Phòng Giáo dục Đào tạo thành phố Bắc Giang,  ngày 19 tháng 4 năm 2021 trường THCS Nguyễn Khắc Nhu tổ chức " HOẠT ĐỘNG  HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 21/4 VÀ NGÀY SÁCH VÀ BẢN QUYỀN THẾ GIỚI 23/4"  Về dự buổi hoạt động ngoại khóa có thầy giáo Hoàng Văn Thành - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các  thầy cô giáo và hơn 200 em học sinh. 

Đại biểu dự hoạt động

 

    Mở đầu buổi lễ thầy giáo Hoàng Văn Thành phát biểu khai mạc buổi lễ, thầy nhấn mạnh đến vai trò của sách và trách nhiệm của mỗi bạn học sinh.  Sách là con đường ngắn nhất dẫn chúng ta đến với kho tàng tri thức của nhân loại. Có cuốn sách khi đọc làm ta suy ngẫm vận dụng trong hết cả cuộc đời. Có cuốn sách mở cho ta những tri thức nhân loại mà ta chưa từng được khám phá. Có cuốn sách bồi dưỡng trau dồi tâm hồn ta thêm phong phú biết chia sẻ, đồng cảm, yêu thương giữa con người với con người và biết yêu quí cuộc sống làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp...

Thầy Hoàng Văn Thành khai mạc buổi ngoại khóa

      Tiếp theo buổi hoạt động Cô Nguyễn Thị Ngân - cán bộ thư viện nhà trường  đã có sự chia sẻ để đến các em học sinh về vai trò ý nghĩa của sách và đọc sách. Cô chia sẻ cho các em cách tạo dựng nguồn sách để đọc, hướng dẫn các em cách đọc,..Qua lời chia sẻ của cô hơn 200 học sinh trong trường vô cùng hào hứng. Trên khuôn mặt các em sáng lên niềm yêu thích đọc sách.

Cô Nguyễn Thị Ngân tuyên truyền ý nghĩa của việc đọc sách

       Kết thức buổi hoạt động các thầy cô cùng các em đã chung tay quyên góp sách để góp phần làm tăng số lượng sách của thư viện nhà trường. Đây là hành động hết sức ý nghĩa góp phần giáo dục ý thức đọc sách đến các em . 

Các thầy cô quyên góp sách cho thư viện 
Thầy cô và học sinh góp sách cho thư viện

      Trong những năm qua, việc đọc sách và xây dựng văn hóa đọc ở địa phương xã Song Khê diễn ra rất tốt và được các cơ quan cấp trên ghi nhận. Đặc biệt nhà giáo nghỉ hưu Đào Văn Huy đã xây dựng được thư viện rất phong phú. Đó là việc làm hết sức ý nghĩa. 

Học sinh đọc sách ở thư viện địa phương

      Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam năm 2021 nhằm khẳng định giá trị, vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, lưu giữ, quảng bá sách, nâng cao trách nhiệm của các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập. Qua đó góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em, giúp các em học tập những gương người tốt việc tốt, các nhân vật, sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên,... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách cho các em.

Nguyễn Văn Bắc 

Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 52
Tháng 10 : 828
Năm 2021 : 9.535