Saturday, 23/01/2021 - 21:35|

Thực hiện chương trình công tác của Trung tâm y tế thành phố Bắc Giang, căn cứ tình hình thực tế địa phương và kế hoạch năm học 2020-2021 về giáo dục toàn diện cho học sinh của trường THCS Nguyễn Khắc Nhu, ngày 21 tháng 9 năm 2020, Trung tâm ý tế thành phố Bắc Giang, Trạm y tế xã Song Khê phối hợp với trường  THCS Nguyễn Khắc Nhu tổ chức “ Hội nghị truyền thông về chăm sóc sức khẻ sinh sản vị thành niên và tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm phòng ngừa dịch bệnh Covid”. Hội nghị nhằm tuyên truyền tới các em học sinh nhà trường những sự thay đổi về cơ thể bản thân trong độ tuổi dậy thì đồng thời cung cấp cho các em về những kiến thức sinh sản vị thành niên , kiến thức về an toàn thực phẩm để giúp các em có kĩ năng chăm sóc vệ sinh bản thân, hình thành tư tưởng và trách nhiệm của bản thân với vấn đề giới tính trong độ tuổi vị thành niên đồng thời có kiến thức về an toàn thực phẩm.

Về dự hội nghị có bác Nguyễn Khánh Phương- Trưởng phòng dân số truyền thông Trung tâm y tế thành phố Bắc Giang. Cô Nguyễn Thị Thúy - chuyên viên phòng dân số truyền thông,đại diện cho Trung tâm y tế thành phố. Các cô các bác đại diện cho Trạm y tế xã Song Khê. Về phía nhà trường có thầy giáo Hoàng Văn Thành – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và hơn 200 em học sinh trong nhà trường.

Đại biểu dự hội nghị

Mở đầu hội nghị, bác Nguyễn Khánh Phương- Trưởng phòng dân số truyền thông Trung tâm y tế thành phố Bắc Giang đã tuyên truyền cung cấp cho các em về thực trạng sức khoẻ sinh sản vị thành niên. Hiện nay thực trạng có thai và nạo phá thai trong độ tuổi vị thành niên diễn ra nhiều. Điều ày ảnh hưởng đến sức khoẻ và tương lai của các em. Các em cần nhận thức được vấn đề và có cách xử lí bảo vệ bản thân

Bác Nguyễn Khánh Phương tuyên truyền tại hội nghị

Bác Nguyễn Khánh Phương tuyên truyền cho các em về đặc điểm tâm sinh lý của tuổi vị thành niên. Tuổi dậy thì của các em có sự thay đổi cả  về tâm lí và sinh lí. Các em cần nhận thấy các thay đổi ấy của bản thân, từ đó có cách chăm sóc bản thân mình, vệ sinh cũng như hành vi đúng mực với bạn khác giới., cung cấp những kiến thức về tình bạn và tình yêu tuổi dậy thì. Những phát triển về mặt tình cảm dẫn tới xuất hiện những tình bạn và tình yêu tuổi dậy thì. Cần có những định hướng để hướng tới tình bạn đẹp và tránh những hậu quả không như mong muốn

Bác Nguyễn Khánh Phương tuyên truyền tại hội nghị

Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, thầy giáo Hoàng Văn Thành gửi lời cảm ơn sâu sắc về những chia sẻ bổ ích của bác Nguyễn Khánh Phương. Đó sẽ là kiến tức và hành trang vững chắc để các em bước vào đời

Thầy Hoàng Văn Thành tặng hoa cho tuyên truyền viên

Phần thứ hai của hội nghị đại diện trạm y tế xã Song Khê đã trực tiếp truyền thông những kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), hướng dẫn sử dựng phụ gia thực phẩm, cách lựa chọn thực phẩm an toàn, cách bảo quản và chế biến thực phẩm. Để đảm bảo sức khỏe của bản thân và gia đình thì chúng ta cần phải chủ động thực hiện tốt công tác VSATTP, tuyên truyền cho mỗi người thân trong gia đình, trong cộng đồng tự thực hiện VSATTP. Hàng ngày cần có bữa ăn hợp lý, đảm bảo vệ sinh an toàn, mọi người trong gia đình chú ý thực hiện các điều đơn giản về VSATTP để bữa ăn không là nguồn gây bệnh mà sẽ là nguồn sức khỏe, nguồn vui và hạnh phúc. Do vậy vấn đề đảm bảo VSATTP để phòng các bệnh gây ra từ thực phẩm có ý nghĩa thực tế rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế và xã hội, bảo vệ môi trường sống. Mục tiêu đầu tiên của VSATTP là đảm bảo cho người ăn tránh bị ngộ độc do ăn phải thức ăn bị ô nhiễm hoặc có chất độc, thực phẩm phải đảm bảo lành và sạch.

Đại diện trạm y tế xã Song Khê tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm

Hội nghị đã thành công tốt đẹp. Các em học sinh cảm thấy lợi ích to lớn từ Hội nghị đồng thời có những nhận thức cơ bản đầy đủ về sức khoẻ sinh sản vị thành niên. Thay mặt nhà trường, thầy Hoàng Văn Thành đã cảm ơn sự nhiệt tình của bác Nguyễn Khánh Phương và đại diện trạm y tế xã Song Khê đã mang lại cho các em những kiến thức vô cùng bổ ích.

Nguyễn Văn Bắc

GV trường THCS Nguyễn Khắc Nhu