Saturday, 23/01/2021 - 20:18|

Thầy và trò trường THCS Nguyễn Khắc Nhu trong ngày đầu trở lại trường sau đợt nghỉ học phòng chống dịch Covid -19

Thực hiện Công văn số 1699/UBND-KGVX ngày 22/4/2020 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội. Căn cứ công văn số 419/SGD ĐT-VP ngày 23/04/2020 của Sở GDĐT Bắc Giang về việc HS trở lại trường sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid-19;Căn cứ công văn số 165/GDĐT  ngày 24/04/2020 của Phòng GDĐT Bắc Giang về việc HS  đi học trở lại sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện Kế hoạch số 10/ KH- THCS của trường THCS Nguyễn Khắc Nhu. Sáng ngày 4 tháng 5 năm 2020 Trường THCS Nguyển Khắc Nhu đã tổ chức đón học sinh trở lại trường theo đúng quy định và hướng dẫn phòng chống dịch bệnh.

Để đảm bảo điều kiện cho học sinh trở lại trường, những ngày trước đó nhà trường đã tiến hành vệ sinh trường lớp lau dọn phòng học và các trang thiết bị phục vụ học tập. Nhà trường đảm bảo đủ các điều kiện phòng dịch như nước rửa tay sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, bồn rửa tay có xà phòng và các khẩu hiệu hướng dẫn phòng dịch.

Nhà  trường chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đón học sinh trở lại trường

Nhà trường đã sắp xếp và bố trí lịch học hai ca. Buổi sáng với khối 6-9 và buổi chiều với khối 7– 8. Giờ học buổi sáng được bắt đầu từ 7h. Ngay đầu buổi học lãnh đạo nhà trường đã tiếp nhận món quà ủng hộ của Hội Liên hiệp phụ nữ xã Song khê. Đó là những trang thiết bị thiết thực cho học sinh phòng chống dịch bệnh.

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Song Khê trao quà ủng hộ nhà trường

Ngay từ sáng sớm, nhà trường đã phân công giáo viên đứng tại cổng trường tiến hành đo thân nhiệt cho từng học sinh, hướng dẫn học sinh giãn cách với nhau và tuyên truyền cho các em những yêu cầu vệ sinh khi đến trường. đồng thời kiểm tra sĩ số học sinh trở lại trường

Nhà trường phát khẩu trang miễn phí cho học sinh không mang khẩu trang

Giáo viên hướng dẫn học sinh sát khuẩn tay trước khi vào lớp