Tuesday, 21/09/2021 - 14:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu

PHÁT ĐỘNG QUYÊN GÓP ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO LŨ LỤT MIỀN TRUNG

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh!

Thưa các em học sinh yêu quý!

          Những ngày qua, tiếp sau cơn bão số 6 là những trận mưa lớn dồn dập đổ ập xuống dải đất miền Trung. Lũ chồng lũ đã đẩy bao gia đình vào cảnh tang thương, thiệt hại vô cùng nặng nề, đặc biệt là các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Hà Tĩnh, đã xảy ra lũ lớn trên diện rộng. Đây là trận lũ lụt kinh hoàng nhất trong vòng 50 năm qua, hàng ngàn ngôi nhà bị ngập đến mái, hư hỏng hoặc đổ sập; hàng chục ngàn hécta lúa và hoa màu bị ngập nước; tình cảnh hàng ngàn hộ dân ở khúc ruột miền Trung vô cùng gieo neo, khốn khó; cơ sở hạ tầng và nhiều cơ sở nuôi trồng thủy sản bị cuốn trôi; nhiều người dân đã bị thiệt mạng hoặc mất tích trong lũ lụt.

 

 

       Các em HS trường THCS Nguyễn Khắc Nhu thân mến! Trong lúc các em được bình yên cắp sách tới trường, được bố mẹ quan tâm chăm sóc cho từng bữa ăn, giấc ngủ thì các bạn học sinh ở miền Trung đang phải tạm dừng đến trường, do lũ lụt đã nhấn chìm nhiều ngôi trường trong nước, bàn ghế bị hư hỏng, sách vở đồ dùng học tập bị cuốn trôi.

  

 

 

       Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, đồng bào cả nước đang hướng về nhân dân các tỉnh miền Trung, nhằm kịp thời ủng hộ, động viên, góp phần sẻ chia bớt những khó khăn của nhân dân vùng bão lũ.

 

 

 

       Cũng với tinh thần cao cả đó, trường THCS Nguyễn Khắc Nhu kêu gọi sự ủng hộ của các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh tuỳ theo khả năng của mình, chung tay quyên góp, ủng hộ về tinh thần cũng như vật chất (bằng tiền mặt) để giúp đỡ các gia đình ở những vùng gặp khó khăn do bão lũ gây ra sớm ổn định cuộc sống. Các bạn học sinh trường THCS Nguyễn Nhắc Nhu ơi! các bạn hãy sẻ chia một phần suất ăn sáng, ăn vặt của mình để giúp các bạn học sinh miền Trung được trở lại trường.  Đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa, thể hiện và phát huy truyền thống “Tương thân tương ái” tốt đẹp của dân tộc ta.

       Công đoàn - Nhà trường xin ghi nhận và cảm ơn mọi sự đóng góp của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trường THCS Nguyễn Khắc Nhu. Mỗi món quà nhỏ của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh là nguồn động viên lớn lao, giúp đồng bào miền Trung sớm vượt qua khó khăn và  ổn định cuộc sống.

      Xin trân trọng cảm ơn!

                 TM. BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN

                                         CHỦ TỊCH

                                      Nguyễn Doãn Lê

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 66
Tháng 09 : 1.125
Năm 2021 : 7.914