Sunday, 01/08/2021 - 13:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu

Lãnh đạo trường THCS Nguyễn Khắc Nhu tổ chức đối thoại trực tiếp với học sinh

Thực hiện công văn số 84/GDĐT của Phòng GD&ĐT Bắc Giang ngày 01 tháng 3 năm 2021 về việc tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2021. Để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và xử lý kịp thời những vấn đề khó khăn, bức xúc trong học sinh. Sáng ngày 8/3/2021, lãnh đạo nhà trường đã tổ chức cuộc đối thoại trực tiếp với các em học sinh.

Đến dự buổi đối thoại có đại diện nhà trường là thầy Hiệu trường Hoàng Văn Thành, cô giáo Hoàng Thị Lan, phó Hiệu trưởng nhà trường. Đại diện học sinh bao gồm đại diện các khối lớp trong trường. Nội dung cuộc đối thoại diễn ra cởi mở hướng đến các hoạt động giáo dục trong nhà trường. 

Quang cảnh buổi đối thoại 

 

1. Mở đầu cuộc đối thoại, em Đào Thị Hải Chuyền, đại diện cho lớp 8B nêu câu hỏi :

- Thưa thầy! Nhà trường đưa ra quyết định cấm ăn quà vặt ra ngoài cổng trường từ đầu năm học. Xin thầy cho biết tại sao lại như vậy em xin cảm ơn thầy !”

Em Đào Thị Hải Chuyền phát biểu

 

Thầy giáo Hoàng Văn Thành đại diện trả lời :

-Tình trạng văn quà vặt ở cổng trường đã diễn ra nhiều năm nay gây mất mĩ quan cổng trường, đồng thời gây nguy hiểm, đặc biệt là tình trạng an toàn giao thông và vệ sinh thực phẩm. Vì vậy nhà trường quyết định cấm việc ra ngoài cổng trường khi không có lí do chính đáng. Đưa nội dung này vào nội dung thi đua giữa các Chi đội. Theo dõi và xử lí các hiện tượng vi phạm Việc làm đó nhằm bảo vệ các em trước những nguy hiểm như an toàn giao thông, vệ sinh thực phẩm, dịch bệnh đôi khi cả việc bị xâm hại bắt cóc. Để từ đó các em yên tâm học tập.

2. Câu hỏi thứ hai là cuả học sinh lớp 7. Em Nguyễn thị Bích Ngọc đại diện học sinh lớp 7B đặt câu hỏi:

`- Thưa thầy, hiện nay hệ thống bảng thông minh đã được lắp đặt bao gồm ba phòng là hai phòng tiếng anh và phòng tin học. Khi học tập và tương tác với bảng thông minh chúng em thầy rất hiệu quả. Vậy chúng em xin hỏi, ngoài những giờ tiếng Anh và Tin học chúng em muốn học ở phòng đó có được không ạ !

Em Nguyễn Thị Bích Ngọc nêu câu hỏi 

 

Cô giáo Hoàng Thị Lan, phụ trách chuyên môn nhà trường trả lời:

-Hiện nay nhà trường đã lắp đặt ba phòng có hệ thống bảng thông minh. Những phòng học này không chỉ phục vụ riêng hai môn mà phục vụ chung cho tất cả các môn. Nhà trường khuyến khích các thầy cô soạn giảng và sử dụng. Tuy nhiên để tránh chồng chéo, nhà trường sẽ bố trí dựa trên lịch đăng kí sử dụng của các thầy cô.

3 .Câu hỏi tiếp theo đến từ các em học sinh lớp 6. Em Nguyễn Thị Hà Linh Đại diện cho lớp 6A nêu ý kiến :

-Thưa thầy hiện nay nhà trường đã hoàn thiện hệ thống tưới cây và chăm sóc bồn hoa tự động. Hệ thống này giúp chúng em rất nhiều trong việc tưới cây. Vậy xin hỏi thầy việc sử dụng hệ thống này do lớp hay nhà trường quản lí ạ. Nếu hỏng sẽ xử lí như thế nào ạ? Em xin cảm ơn!

Em Nguyễn Hà Linh phát biểu ý kiến 

 

Thầy Hoàng văn Thành trả lời :

-Hệ thống chăm sóc và tưới tự động đã được thiết kế. Đây là hệ thống thông minh vừa tiết kiệm nước lại vừa giảm bớt thời gian và công sức cho các em. Việc vận hành hệ thống này sẽ giao cho các lớp tự quản lí nhưng hệ thống vẫn hành chung sẽ do bác bảo vệ quản lí. Hàng ngày đến giờ cố định bác bảo vệ sẽ mở van tổng để các em có thể mở van con để tưới. Hệ thống sẽ vận hành và bảo dưỡng định kì. Nếu hỏng do tác động khách quan  nhà trường sẽ xử lí. Trường hợp các lớp làm hỏng sẽ báo cáo về bộ phận CSVC của nhà trường  để tìm hướng giải quyết và khắc phục.

4. Câu hỏi thứ tư là của học sinh lớp 9 tập trung vào việc học, đặc biệt là vấn đề liên quan đến kì thi vào THPT sắp tới. Em Phương Linh, đại diện học sinh lớp 9B nêu câu hỏi.

-Kì thi cấp ba đã đến gần, chúng em rất lo lắng. nhà trường có kế hoạch ôn tập như thế nào ạ ? Em xin cảm ơn!

Cô giáo Hoàng Thị Lan, phụ trách chuyên môn nhà trường trả lời:

-Kế hoạch ôn thi nhà trường đã xây dựng từ đầu năm học với nhiệm vụ trọng tâm là bồi dưỡng kiến thức cho các em đủ kiến thức thi vào THPT. Nhà trường đã tập trung tối đa nguồn lực cho các em. Ngay sau khi kết thúc thi HSG cấp thành phố khối 9 nhà trường đã tăng cường thời gian học phụ đạo. Đến thời điểm này nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể. Kế hoạch này được thông báo đến các em bao gồm những hoạt động cụ thể như :

+ Xây dựng kế hoạch ôn tập cụ thể cho ba môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và môn thứ tư (khi có thông báo của Sở GD&ĐT)

+ Tăng cường kiểm tra 20 phút đầu giờ trước và trong giờ truy bài

+ Tăng cường kiểm tra khảo sát chất lượng, tổ chức rút kinh nghiệm

+ Dạy lại các chuyên đề các môn thi THPT mà học sinh yếu, kém

........

5. Câu hỏi thứ sáu là của học sinh lớp 9A. Em Đào Văn Trường, đại diện học sinh lớp 9B nêu câu hỏi.

- Chúng em ở ngoại thành, cơ hội tiếp xúc với các thầy cô giỏi bên ngoài ít hơn so với các bạn nội thị, nhà trường có giải pháp gì để bù đắp phần thiếu hụt đó ạ? Em xin cảm ơn !

Em Đào Văn Trường nêu câu hỏi 

Thầy Hoàng Văn Thành trả lời :

- Đó là trở ngại khách quan, chúng ta cần quyết tâm để vượt qua. Môn Văn chúng ta yêm tâm bởi đã có thầy giáo có chuyên môn giảng dậy và kết quả đã chứng minh rằng chúng ta không thua kém. Môn toán hiện nay có hai cô giáo mới ra trường giảng dậy nhưng trình độ thạc sĩ và đại học chính quy. Nhà trường tăng cường thầy Hiệu Trưởng dậy bổ sung cho các em một vài chuyên đề thậm chí nếu cần sẽ giúp ác em ôn thi. Môn Tiếng Anh, ngay từ đầu năm học nhà trường đã lên kế hoạch mời các thầy cô chuyên gia về giảng dậy bổ sung cho em. Như vậy nhà trường đã cố gắng vận dụng tất cả khả năng để tạo điều kiện tốt nhất cho các em.

6. Câu hỏi thứ sáu là của học sinh lớp 9A. Em Đào Ngọc Sang nêu câu hỏi:

- Chúng em không có nguyện vọng thi cấp ba thì thế nào ạ!

Thầy Hoàng Văn Thành trả lời :

Việc không thi cấp ba là do các em tự nguyện dựa và khả năng của các em. Tuy nhiên việc học tập không được chểnh mảng, vẫn cần duy trì để có kiến thức cuối năm đủ điều kiện xét tốt nghiệp và có kiến thức sau này. Nhà trường sẽ tư vấn cho các em lựa chọn các trường nghề để các em có thể theo học phù hợp với các em

Đại diện lãnh đạo nhà trường trả lời câu hỏi 

Buổi đối thoại kết thúc, Thầy giáo Hoàng Văn Thành đã căn dặn các em cần chăm chỉ học tập hơn đặc biệt là các em học sinh khối 9 . Thầy chúc các em sức khỏe và học tập tôt

Nguyễn Văn Bắc 

GV trường THCS Nguyễn Khắc Nhu

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 123
Tháng 08 : 7
Năm 2021 : 4.864