Saturday, 16/10/2021 - 03:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu

Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu tổ chức sinh hoạt chuyên môn về việc thực hiện chương trình giáo dục trung học năm học 2021-2022

Ngày 23/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản gửi Sở GDĐT các địa phương về việc triển khai thực hiện chương trình giáo dục trung học năm học 2021-2022. Năm học này các nhà trường sẽ thực hiện đồng thời hai chương trình giáo dục phổ thông, là chương trình hiện hành (CT GDPT 2006, ban hành kèm theo Quyết định số 16/2006/QĐ-BGDĐT) đối với các lớp từ lớp 7 đến lớp 12 và chương trình giáo dục phổ thông mới (CT GDPT 2018, ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT) đối với lớp 6.

Nhằm thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021- 2022 đồng thời  chuẩn bị các điều kiện thực hiện chương trình GDPT mới đối với lớp 6, ngay từ những ngày đầu-khi dịch Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp, BGH trường THCS Nguyễn Khắc Nhu đã chỉ đạo các tổ chuyên môn tổ chức sinh hoạt chuyên môn về việc thực hiện chương trình giáo dục trung học năm học 2021- 2022, nhằm tiếp cận yêu cầu của chương trình GDPT mới. Năm học 2020- 2021 trường THCS Nguyễn Khắc Nhu đã lựa chọn bộ sách lớp 6 mới là bộ sách Kết nối tri thức, mặc dù vậy tập thể CB-GV đã tham gia lớp tập huấn của Sở GDĐT với cả hai bộ sách: Bộ sách Cánh diều và Bộ sách Kết nối tri thức. Đồng thời khi dự kiến phân công chuyên môn cho năm học 2021- 2022 BGH  nhà trường cũng lựa chọn giáo viên có đủ kinh nghiệm, phẩm chất và năng lực để dạy lớp 6.

Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, CB-GV được trở lại trường làm việc, nhà trường đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nhóm bộ môn để trao đổi, chia sẻ việc xây dựng khung phân phối chương trình (PPCT), việc soạn, giảng và tổ chức các hoạt động, ứng dụng công nghệ thông tin khi thực hiện chương trình GDPT mới. Từ ngày 12/8 đến ngày 16/8/2021 các tổ chuyên môn đã chia theo nhóm môn như: KHTN, Toán-Tin, Sử-Địa , Văn-GDCD, Anh... để góp ý về dự thảo PPCT của phòng GDĐT gửi về các nhà trường và thiết kế tiết học thể nghiệm để đồng nghiệp học hỏi, rút kinh nghiệm. Đối với những môn có ít giáo viên, nhà trường chủ động phối hợp với các đơn vị để tổ chức sinh hoạt chuyên môn có hiệu quả

Tại đây đội ngũ giáo viên đã được chia sẻ, thảo luận về việc chuẩn bị tổ chức dạy thử nghiệm ở từng môn học mình đảm nhiệm; cách thức tổ chức hoạt động trong một giờ học; nghiên cứu SGK của môn học sẽ đảm nhận; trao đổi trong tổ chuyên môn để hiểu rõ hơn về những yêu cầu mới, phát huy tối đa ưu điểm của sách mới. Đồng thời tạo điều kiện cho cán bộ quản lý, giáo viên chia sẻ kinh nghiệm xây dựng kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh và đưa ra những giải pháp sáng tạo, hiệu quả, góp phần tháo gỡ khó khăn, nâng cao chất lượng dạy và học tại đơn vị. 

Hy vọng với sự chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, chương trình GDPT mới sẽ được triển khai đạt  hiệu quả tại các trường THCS Nguyễn Khắc Nhu trong năm học 2021- 2022.

Dạy thể nghiệm môn Mỹ Thuật
                                                                             Dự giờ môn Tiếng Anh
Dạy thể nghiệm môn Ngữ Văn 
Dạy thể nghiệm môn Toán 

Trần Thanh Phương

GV trường THCS Nguyễn Khắc Nhu 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 52
Tháng 10 : 828
Năm 2021 : 9.535