Wednesday, 30/11/2022 - 04:18|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA 10/10/2022

Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu - thành phố Bắc Giang giành giải Nhì cuộc thi tài năng tiếng Anh cấp thành phố năm học 2022-2023

Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-GDĐT ngày 05/8/2022 của Phòng GD&ĐT về việc Triển khai các hoạt động tiếng Anh năm học 2022-2023; căn cứ Công văn số 313/GDĐT ngày 27/7/2022 của Phòng GD&ĐT về việc tổ chức Hội thi tài năng tiếng Anh cấp thành phố bậc THCS; ngày 12 tháng 11 năm 2022, phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang tổ chức cuộc thi tài năng tiếng Anh cho các em học sinh khối trung học trên địa bàn thành phố.

Cuộc thi tài năng Tiếng Anh được tổ chức trong không khí cả nước hướng tới kỉ niệm 40 năm thành lập ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022). Mục đích của cuộc thi là tạo ra một sân chơi bổ ích, lành mạnh, tạo môi trường sử dụng tiếng Anh rộng rãi, phát huy năng lực ngôn ngữ, ứng dụng, giao tiếp của học sinh, xây dựng tình đoàn kết, tinh thần hợp tác làm việc nhóm, sự tự tin, sáng tạo. Hơn nữa, thông qua ngày hội với các nội dung về lịch sử, giáo dục các em tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc. Cuộc thi giúp tăng cường giao lưu học hỏi, gắn kết hoạt động chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong các nhà trường; đáp ứng yêu cầu của Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục và đào tạo.

Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Đỗ Văn Quý trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia

Dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường và sự tận tình của các thầy cô giáo phụ trách tiếng Anh, âm nhạc, mĩ thuật, các em học sinh đã mang đến hội thi một sắc màu tươi vui, sáng tạo, năng động và những bài học bổ ích trong cuộc sống.

 

Tiết mục chào hỏi với tựa đề “Group 3 airline”

Phần thi tăng tốc của 5 đội thi

Em Đào Phương Linh lớp 9A trường THCS Nguyễn Khắc Nhu tham gia phần thi hùng biện

Cả ba phần thi đều có sự chuẩn bị kĩ càng về nội dung, âm thanh và hình ảnh, đặc biệt với sự hiểu biết sâu rộng các lĩnh vực, cùng với giọng nói truyền cảm, đúng ngữ âm, ngữ điệu, các em học sinh đến từ THCS Lê Quý Đôn đã lôi cuốn đông đảo khán giả.

Cô Nguyễn Thị Thành và 15 thành viên CLB TIếng Anh chuẩn bị lên đường đến cổ động cho cuộc thi.

Khán giả cổ động cho cuộc thi

Cổ động viên đến từ cụm ba

Cuộc thi Tài năng tiếng Anh cho học sinh khối THCS của Phòng GD & ĐT thành phố Bắc Giang đã thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng trong lòng các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh. Đội thi Cụm ba: THCS Dĩnh Kế, THCS Tân Tiến, THCS Nguyễn Khắc Nhu, THCS Đồng Sơn đã xuất sắc giành được giải Nhì của cuộc thi - một lần nữa khẳng định kiến thức, kỹ năng cũng như tinh thần đoàn kết, quyết tâm của học sinh đến từ bốn ngôi trường.

Em Đào Phương Linh nhận kỷ niệm chương và giấy khen đạt giải Nhì cuộc thi tài năng Tiếng Anh cấp thành phố năm học 2022-2023.

Phát huy kết quả đã đạt được, học sinh trường THCS Nguyễn Khắc Nhu sẽ tích cực tích lũy kiến thức, rèn luyện kỹ năng, nâng cao năng lực, phẩm chất tham gia các hoạt động, những sân chơi giao lưu bổ ích nhằm phát triển toàn diện, đáp ứng mục tiêu giáo dục./

                                                                     Tác giả: Trần Văn Lâm

 

 

Tác giả: Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 40
Tháng 11 : 2.130
Năm 2022 : 20.768