Wednesday, 30/11/2022 - 04:59|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA 10/10/2022

Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu cùng hành động để thay đổi thế giới

    Thực hiện Công văn số : 434  ngày 21/9/2022 của phòng GD&ĐT Bắc Giang về việc tổ chức hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 và chương trình công tác Đội năm học 2022-2023. Sáng ngày 03 tháng  10 năm 2022 Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu phối kết hợp với Đoàn xã Song Khê  tổ chức buổi  hoạt động ngoại khóa phát động chương trình  hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 và đổi rác thải tái chế lấy cây xanh – thu gom pin cũ đã qua sử dụng với các nội dung như:

Cô Nguyễn thị Hiên – Tổng phụ trách đội phát động chương trình

    Tuyên truyền, phổ biến trên các phương tiện thông tin của nhà trường. như website, Facebook, Zalo về Luật Bảo về môi trường năm 2020, tuyên truyền, phát động chiến dịch “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”, nguy cơ ô nhiễm rác thải nhựa, túi nilon đối với  môi trường sống và sức khỏe cộng đồng…

    Liên Đội phát động phong trào không gian xanh nơi làm việc, , trồng và chăm sóc cây xanh ở phòng học,  phòng làm việc từ các sản phẩm tái chế.

Sản phẩm tái chế của các em học sinh chi đội 6B

    Phát động mỗi cán bộ, công chức, nhà giáo, nhân viên và học sinh tiến hành dọn vệ sinh lớp học và quanh khu vực trường,  vận động người thân tham gia hưởng ứng phong trào “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”. Tăng cường sử dụng các sản phẩm từ vật liệu thân thiện với môi trường thay thế túi nilon, sử dụng các sản phẩm nhựa có khả năng tái chế, tái sử dụng.

Thầy cô và học sinh tham gia dọn vệ sinh quanh trường


    Phát động phong trào vẽ tranh với chủ đề “Em yêu môi trường” và làm các sản phẩm tái chế để làm vật trang trí hay sử dụng trong gia đình.


Tranh vẽ  “Cùng chung tay  bảo vệ môi trường của chúng ta”

 của em Nguyễn Quỳnh Anh  chi đội 8B 

    Phát động đến các chi đội phong trào đổi rác thải tái chế lấy cây xanh và thu gom pin cũ đã qua sử dụng và đã thu được kết quả là: 120kg giấy, 5kg lon bia, 12kg chai nhựa.


Học sinh thực hiện phong trào đổi rác thải tái chế lấy cây xanh

    Và qua chương trình các em cũng nhận thấy rằng pin cũ rất có hại cho môi trường và sức khỏe con người vì vậy các em đã tích cực hưởng ứng  thu gọm pin cũ  đạt kết quả rất cao

 

Các chi đội  thu nộp pin cũ

    Qua buổi hoạt động hôm nay các em thấy được những việc làm thiết thực để bảo vệ môi trường. Vì vậy chúng ta hãy cùng nhân dân cả nước tích cực  hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” diễn ra hàng năm. Thông qua các hành động thiết thực, Việt Nam khẳng định quyết tâm “Cùng hành động để thay đổi thế giới”, xây dựng môi trường sống xanh để phát triển bền vững.

                                                                                   Nguyễn Thị Hiên

Tác giả: Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 40
Tháng 11 : 2.130
Năm 2022 : 20.768