Thứ tư, 18/05/2022 - 11:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu

Thầy và trò trường THCS Nguyễn Khắc Nhu hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần năm 2022

  Thực hiện kế hoạch của các cấp ngành  về việc tổ chức phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Nhâm Dần nhằm tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng năm 2022, sáng ngày 09/2/2022 (mùng 9 Tết Nhâm Dần) thầy và trò THCS Nguyễn Khắc Nhu  đã cùng tổ chức và tham gia “Ngày Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác”.

         Mùa xuân - mùa của màu xanh mơn mởn cỏ cây hoa lá, mùa của đàn chim tíu tít hót vang gọi bầy, mùa của niềm tin và hy vọng tràn đầy để bắt đầu một năm mới náo nức và thành công. Mỗi độ xuân về nhân dân cả nước lại nhớ về lời Bác dạy: “Mùa xuân là tết trồng cây/Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Và quả thực, phong trào chăm sóc và trồng cây đầu năm đã trở thành một nét đẹp văn hóa, một nét đẹp giàu ý nghĩa nhân văn mỗi dịp đón xuân của cả nước.

Khuôn viên đầy sức sống và màu xanh của nhà trường

   Năm nào cũng thế, dường như đã thành thông lệ, cứ đầu năm mới nhà trường lại phát động phong trào trồng cây xanh và hưởng ứng tết trồng cây đời đời nhớ ơn chủ tịch Hồ Chí Minh cho học sinh toàn trường. Đây là một hoạt động được nhà trường hết sức chú trọng bởi nó không chỉ tạo cảnh quan sạch, đẹp cho ngôi trường mà còn góp phần tạo nên một nét đẹp truyền thống văn hóa cho các em học sinh. Trước buổi ra quân trồng cây, nhà trường đã phát động mỗi học sinh mang theo một cây hoa hoặc một cây xanh để trồng trong trong lớp và khuôn viên nhà trường. Dưới tiết trời se lạnh cùng cơn mưa phùn đầu xuân xen lẫn sự háo hức bạn nào cũng mang trong mình sự hồ hởi và niềm hy vọng mới với Tết trồng cây. Theo sự phân công trong buổi lễ Tết trồng cây ra quân đầu năm các thầy cô và học sinh trong toàn trường

Thầy Hoàng Văn Thành - Hiệu trưởng nhà trường,thực hiện
Tết trồng cây cũng các em học sinh
Các lớp hưởng ứng thực hiện tết trồng cây

  Không chỉ trồng cây trước cổng và trong khuôn viên trường các em còn tự trồng và chăm sóc những cây cảnh trong những chậu nhỏ xinh được đặt tạo lớp và hành lang, không gian lớp học trở lên trong lành các em được hòa mình cùng thiên nhiên tự tay chăm sóc “những người bạn nhỏ” của mình, ngắm nhìn chúng lớn lên hàng ngày

Công trình măng non của các chi đội

  Tết trồng cây đầu năm là dịp thầy trò của nhà trường thực hiện lời di huấn thiêng liêng của Bác Hồ, là hành động thiết thực hướng tới “Mừng Đảng, mừng xuân”, đồng thời giáo dục học sinh tình yêu lao động và có tình cảm gắn bó với mái trường, với quê hương, đất nước.

Liên đội hưởng ứng tết trồng cây

       Những hạt mưa phùn đầu xuân lấp lánh trên những chiếc lá cây  do chính tay các em mới trồng. Rồi đây, những cành lá tốt tươi sẽ lớn lên, chứng kiến và đồng hành với sự trưởng thành của các lớp học sinh dưới mái trường THCS Nguyễn Khắc Nhu, sẽ luôn nhắc nhở các em về ý nghĩa của việc trồng cây ngày hôm nay, làm xanh môi trường và làm đẹp cuộc sống./.

Nguyễn Văn Bắc

GV- THCS  Nguyễn Khắc  Nhu 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 32
Tháng 05 : 657
Năm 2022 : 8.192