Saturday, 16/10/2021 - 04:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu

Học Sinh Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu nêu gương sáng: Nhặt được của rơi trả lại người mất

Hành động nhặt được của rơi trả lại người mất của hai học sinh lớp 9 ở trường THCS Nguyễn Khắc Nhu, thành phố Bắc Giang tỉnh Bắc Giang xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn đội viên, học sinh noi theo.

    Ngày 29.9.2021 Trung tá Triệu Văn Tùng, Trưởng công an xã Song Khê thành phố Bắc Giang cho biết, Hội đồng Đội xã Song Khê, công an xã Song Khê thành phố Bắc Giang đã đã biểu dương hai em học sinh là em Thân Mai Vy và Khổng Thị Thanh Huyền lớp 9a trường THCS Nguyễn Khắc Nhu  vì có hành động tốt đẹp nhặt được của rơi, trả lại người mất. Đồng thời thay mặt người bị rơi đồ gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo nhà trường, các thầy cô nhà trường đã đào tạo ra những thế hệ học sinh có phẩm chất đạo đức tốt. 

    Trước đó,  ngày 29/9/2021 trên đường đi học về, hai em học sinh : Thân Mai Vy và Khổng Thị Thanh Huyền lớp 9A trường THCS Nguyễn Khắc Nhu, xã Song Khê thành phố Bắc Giang có nhặt được một chiếc ví màu đen. Hai em học sinh đã mang đến công an xã nhờ công an xã tìm và trả lại người mất. Qua kiểm tra công an xã Song Khê đã phát hiện trong ví có số tiền mặt 2.500.000 đồng,  điện thoại đắt tiền trị giá 20 triệu đồng cùng  thẻ ATM và nhiều giấy tờ khác. 

Đại diện công an xã Song Khê cùng hai em học sinh trao trả lại hiện vật cho người bị mất 

 

      Qua xác minh công an xã đã tìm thấy người đánh rơi là chị Lê Thị Hân thôn Song Khê   xã Song Khê tỉnh Bắc Giang. Công an xã dã kịp thời trao trả hiện vật cho người bị mất. Trong sự vui mừng chị Lê Thị Hân đã gửi lời cảm ơn hai em học sinh, gia đình và nhà trường đã rèn luyện giáo dục các em để hình thành những nhân cách tốt. Đại diện công an xã Song Khê cũng biểu dương hai tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức. 

     Hai em học sinh có hoàn cảnh gia đình tương đối khó khăn. Em Thân Mai Vy mồ côi mẹ, ở với bố và bà nội, bà nội ốm liệt giường mười năm nay. Em Khổng Thị Thanh Huyền cha mẹ làm nghề tự do kinh tế cũng khó khăn. tuy nhiên các em không vì lòng tham mà chiếm làm của riêng.  Em Thân Mai Vy - đại diện hai học sinh trên cho biết: Khi nhặt được chiếc ví trên các em đã nghĩ ngay đến việc trả lại người bị mất bởi các em dã được thầy cô bố mẹ giáo dục hành động của mình trước tình hống đó 

Hai em học sinh Thân Mai Vy và Khổng Thị Thanh Huyền

         Ngay sau khi nhận được thông tin trên, nhà trường đã kịp thời động viên khích lệ các em. Nhà trường dã tổ chức nêu gương trước cờ đồng thời đề nghị các các cấp khen thưởng các em. Thầy hoàng Văn Thành, hiệu trưởng nhà trường cho biết : " Hành động trên là minh chứng cho hiệu quả quá trình giáo dục đạo đức học sinh của nhà trường trong những năm qua"

Thầy Hoàng Văn Thành - Hiệu trưởng nhà trường động viên khích hành động cao đẹp của hai em học sinh 

 

     Hai tấm gương trên là minh chứng cho giáo dục đạo đức của nhà trường THCS Nguyễn Khắc Nhu trong những năm qua. Qua đây cũng góp phần khích lệ và giáo dục đạo đức cho thế hệ học sinh hiện tại và tương lai 

Nguyễn Văn Bắc

THCS Nguyễn Khắc Nhu 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 52
Tháng 10 : 828
Năm 2021 : 9.535