Wednesday, 30/11/2022 - 05:34|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA 10/10/2022

TRƯỜNG THCS NGUYỄN KHẮC NHU SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”

Thực hiện công văn số 31/KH-GDĐT ngày 18 tháng 9 năm 2018 của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị và công tác học sinh năm học 2017-2018. Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” nhằm trang bị cho học sinh những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử, giải quyết tình huống để phòng chống bạo lực học đường, xây dựng những mối quan hệ bạn bè thân thiết.

Tới dự buổi sinh hoạt có thày Nguyễn Sỹ Ngọc- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thày cô giáo và toàn thể các bạn trong Liên đội THCS Nguyễn Khắc Nhu.

Tại chương trình, Ban tư vấn học đường của trường đã chỉ ra nguyên nhân thực tế dẫn đến bạo lực học đườngthường gặp ở học sinh do có sự thiếu vắng giáo dục của gia đình, bố mẹ mải mê công việc không quan tâm tới con cái; bên cạnh đấy còn có nguyên nhân từ phía nhà trường, đó là đôi khi quá nặng nề về vấn đề kiến thức coi nhẹ vấn đề về giáo dục đạo đức, rèn kỹ năng ứng xử cho các em. Các yếu tố xã hội khác như: phim, ảnh, game bạo lực, đồ chơi bạo lực cũng ảnh hưởng không nhỏ. Ngoài ra còn nguyên nhân từ các em, sự thay đổi tâm sinh lý, muốn chứng tỏ mình đã lớn. Ban tư vấn cũng chỉ ra các giải pháp phòng chống bạo lực học đường: Các em đội viên cần biết cách kiểm soát tốt hành vi của mình và biết cách giao tiếp với các anh, các chị, các bạn, để biết gây thiện cảm và tránh những hiểu lầm đáng tiếc. Biết các kỹ năng cơ bản để tự bản thân bảo vệ mình trong từng trường hợp bạo lực học đường cụ thể.

 Các bạn cũng biết cách để tìm cho mình những người bạn tốt và duy trì tình bạn tốt của mình. Các bạn đội viên bày tỏ mong muốn sẽ luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các thày cô, giúp các em giải quyết những vướng mắc trong tình bạn, trở thành những người bạn tâm giao, luôn tin tưởng để chia sẻ. Các bạn mong rằng, các buổi sinh hoạt như thế này được tổ chức thường xuyên hơn để các bạn được giải đáp những lo lắng, băn khoăn của mình để có thể vững vàng, tập trung học tập,chăm chỉ, rèn luyện và phát triển toàn diện.

 

Để chuyên đề sinh hoạt “Xây dựng tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường” thực sự góp phần thay đổi bản thân mỗi bạn đội viên, hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Liên đội còn tiếp tục phát huy có hiệu quả hòm thư: Điều em muốn nói. Tổ chức cho đội viên, ký cam kết:

+ Không gây gổ đánh nhau,kéo băng kết nhóm với thanh niên ngoài nhà trường.

+ Không tàng trữ, sử dụng vũ khí,hung khí có khả năng gây sát thương.

+ Không phát tán lên mạng những thông tin không lành mạnh, tham gia các trò chơi kích động bạo lực.

  Thông điệp của chương trình muốn gửi tới tất cả các bạn đội viên: Các bạn nêu cao tinh thần đoàn kết, thương yêu, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau để xây dựng những tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt.

Tọa đàm với Ban tư vấn học đường của nhà trường

Thông điệp của các bạn học sinh gửi tới buổi sinh hoạt

TPT- Lê Thu Hà

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 40
Tháng 11 : 2.131
Năm 2022 : 20.769