Sunday, 03/12/2023 - 14:54|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA 10/10/2022

Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu: Chú trọng giáo dục giới tính cho học sinh

Thực hiện KH số 31/KH-GDĐT ngày 18 tháng 9 năm 2017 của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang về thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị và công tác học sinh năm học 2017-2018. Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu phối hợp với Ban dân số KHHGĐ- Trạm y tế xã Song Khê tổ chức hoạt động Tuyên truyền giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên cho 205 học sinh toàn trường.

Tham gia buổi tuyên truyền có đại diện trạm y tế xã Song Khê, các thày cô giáo và toàn thể học sinh trong trường.

Trong khoảng thời gian 45 phút của tiết chào cờ. Cô Đào Thị Đạt - Trạm phó trạm y tế xã Song Khê đã giúp các em nhận diện được những thay đổi trên cơ thể. Về tâm lý của nam- nữ khi dậy thì, giúp các em yêu quý trân trọng bản thân và biết cách bảo vệ mình trước những hành vi xâm hại của kẻ xấu. Các em học sinh vừa hào hứng nghe, vừa không trách khỏi cảm giác ngượng ngập khi được nghe những chuyện tế nhị, khó nói của trẻ vị thành niên. Tại đây, những thắc mắc thầm kín nhất của học sinh được giải đáp thẳng thắn, rõ ràng và khoa học.

Ngoài ra, nhà trường phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám sức khỏe cho các em 2 lần/ năm nhằm phát hiện kịp thời những thay đổi bất thường trong cơ thể của học sinh tuổi mới lớn. Các em được các y, bác sĩ hướng dẫn cách phòng nhiễm bệnh phụ khoa của các bạn gái, cách chăm sóc, điều chỉnh sinh lý của của các bạn nam, cách vệ sinh cá nhân tuổi mới lớn  để các em có được sức khỏa sinh sản tốt nhất.

Buổi tuyên truyền là hoạt động thiết thực giúp học sinh biết tự bảo vệ bản thân và có lối sống lành mạnh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI TUYÊN TRUYỀN

Cô Đào Thị Đạt - Trạm phó trạm y tế xã Song Khê tuyên truyền giáo dục giới tích và sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên.

 

Các bạn học sinh nhận được câu giải đáp thẳng thắn, rõ ràng và khoa học.

Thu Hà- TPT

 

Lượt xem: 559
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 311
Hôm qua : 508
Tháng 12 : 1.682
Năm 2023 : 42.173