Sunday, 03/12/2023 - 15:17|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA 10/10/2022

BÀI HỌC TỪ NHỮNG KHOẢNH KHẮC

  Thực hiện kế hoạch năm học  2022-2023 của Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu, sáng ngày 17/10/2022 Liên Đội trường THCS Nguyễn Khắc Nhu phối hợp cùng Tỉnh Đoàn, Công an thành phố Bắc Giang, tiến hành tổ chức chương trình “Bài học từ những khoảnh khắc” cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Như chúng ta đã biết hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Đi đến đâu chúng ta cũng bắt gặp khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình

Đến dự với chương trình có các vị đại biểu: Đồng chí Mạc Thị Bích Vân – Ban chấp hành Tỉnh Đoàn – chuyên viên ban tuyên giáo tỉnh đoàn, Đại úy An Gia Phú  Công an thành phố Bắc Giang; đồng chí  Lý Thị Thu Hằng bí thư Đoàn xã Song Khê,

Mở đầu chương trình là tiết mục múa chúng em với ATGT do các em HS chi đội lớp 6B thể hiện.

Chương trình văn nghệ do các em học sinh lớp 6B thể hiện

      Tiếp theo chương trình là phần tái hiện các tình huống va chạm giao thông do nhóm tình nguyện viên thực hiện. Sau mỗi tình huống được tái hiện, người dẫn chương trình đặt ra câu hỏi, các em học sinh giao lưu trả lời và nhận xét.

Nhóm tình nguyện viên tái hiện các tình huống va chạm giao thông

Học sinh giao lưu và trả các câu hỏi

    Để giúp thầy cô giáo và các em học sinh hiểu được chi tiết hơn, Đại úy An Gia Phú –  Công an Thành phố Bắc Giang giải thích thêm về các tình huống va chạm giao thông nhằm cung cấp đầy đủ những thông tin về pháp luật có liên quan.

Đồng chí An Gia Phú Công an Thành phố Bắc Giang giao lưu, trao đổi cùng các em học sinh

      Đồng thời, lồng ghép với chương trình về thực trạng tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Bắc Giang trong thời gian vừa qua. Qua đó, giúp học sinh cũng như các thầy cô giáo biết  thêm thông tin về thực trạng tình hình giao thông hiện nay để hạn chế tối đa các hành vi có thể dẫn đến vi phạm trong khi tham gia giao thông.

Đồng chí An Gia Phú Công an Thành phố Bắc Giang tuyên truyền về luật  giao thông đường bộ

     "Với những kiến thức đã được học qua chương trình, các em có thể biết cách tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm có thể gặp phải trong quá trình tham gia giao thông. Đây cũng là nền tảng quan trọng để tiến tới xây dựng một xã hội giao thông văn minh, an toàn...". 

           Đây là buổi sinh hoạt ngoại khóa giúp cho tập thể cán bộ giáo viên, học sinh Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, đồng thời có trách nhiệm tuyên truyền người thân, bạn bè chấp hành nghiêm chỉnh các quy định pháp luật khi tham gia giao thông. Tạo môi trường giao thông trật tự, an toàn, văn minh, thân thiện, làm cơ sở để từng bước hình thành "Văn hóa giao thông" trong trường học./.

                                                                        Người viết: Nguyễn Thị Hiên

 

 

 

 

Lượt xem: 253
Tác giả: Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 321
Hôm qua : 508
Tháng 12 : 1.692
Năm 2023 : 42.183