Saturday, 20/04/2024 - 15:47|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA 10/10/2022

Giáo viên trường THCS Nguyễn Khắc Nhu tham gia hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Hành trình đỏ” và Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2021

Thực hiện Công văn số 02/CV-BCĐ ngày 02 tháng 8 năm 2021 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Bắc Giang về việc tham gia hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Hành trình đỏ” và Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2021, sáng ngày 15 tháng 8 năm 2021, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh(Quảng trường 3/2) giáo viên trường THCS Nguyễn Khắc Nhu đã  tích cực tham gia hiến máu nhân đạo. Được sự động viên của Cấp ủy chi bộ, Ban lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường, trong đợt hiến máu tình nguyện này có 8 giáo viên tham gia với tinh thần phát huy tính tiên phong  của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chung tay vì cộng đồng, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, các tình nguyện viên của trường THCS Nguyễn Khắc Nhu không chỉ góp một phần nguồn máu cứu chữa người bệnh mà còn hiểu đúng hơn về ý nghĩa to lớn của việc hiến máu tình nguyện. Bởi lẽ, tham gia hiến máu tình nguyện nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa “Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp”, là hành động mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, phát huy truyền thống giàu lòng nhân ái của dân tộc Việt Nam “Thương người như thể thương thân”.

Đây được xem là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc được đoàn viên công đoàn nhà trường thực hiện hàng năm, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm và thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sống vì cộng đồng. Bên cạnh đó góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè năm 2021.

Sau đây là 1 số hình ảnh tại buổi hiến máu tình nguyện năm 2021:

Công đoàn viên tham gia hiến máu
Hành trình đỏ
Đoàn viên công đoàn nhà trường tham gia hiến háu

Công Đoàn trường THCS NKN

Năm 2024 : 41.327