Sunday, 03/12/2023 - 13:28|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA 10/10/2022

Giáo dục kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho  vị thành niên thanh niên năm 2022 tại Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu

 Thực hiện kế hoạch năm học của nhà trường về thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị và công tác giáo dục học sinh năm học 2022-2023. Sáng ngày 26 tháng 9 năm 2022, Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu phối hợp với Trung tâm dân số KHHGĐ thành phố Bắc Giang , Ban Dân số - KHHGĐ xã Song Khê - tổ chức Hội nghị tư vấn sức khỏe cho trẻ vị thành niên thanh niên năm 2022 nhằm cung cấp cho các em những kiến thức nhất định về giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên, cách phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường sinh sản, mang thai ngoài ý muốn , lợi ích của khám sức khỏe tiền hôn nhân và các kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích, bạo lực học đường tại trường THCS Nguyễn Khắc Nhu.

Cô Nguyễn Thị Mến – Báo cáo viên của hội nghị

     Về dự Hội nghị có cô Nguyễn Thị Mến - Phó phòng Dân số truyền thông TTYT thành phố; Bác Đào Thị Dung - Ban Dân số KHHGĐ xã Song Khê , Ban Giám hiệu, các thày cô giáo và 287 học sinh trường THCS Nguyễn Khắc Nhu.

Nguyễn Thị Mến - Phó phòng Dân số truyền thông TTYT thành phố phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên.

    Tại hội nghị các thầy, cô giáo và các em học sinh đã được nghe cô Nguyễn Thị Mến - Phó phòng Dân số truyền thông TTYT thành phố bắc giang chia sẻ một số thông tin về kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành viên/ thanh niên, các em được tìm hiểu các biện pháp phòng tránh thai ngoài ý muốn, vấn đề xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường. Qua buổi truyền thông các em được trao đổi, chia sẻ cởi mở về các dấu hiệu sớm để nhận biết có thai, các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục trước hôn nhân, tác hại của việc có thai và phá thai ở lứa tuổi vị thành niên các em sẽ gặp nhiều rủi ro, nguy hiểm, tổn thương về tinh thần cho bản thân, gia đình, xã hội.

Cô Nguyễn Thị Mến giao lưu trao đổi cùng với các em  học sinh.

Sau phần cung câp kiến thức là phần trao đổi trực tiếp của báo cáo viên với học sinh nhà trường. Trước những câu hỏi liê quan đến thực tiễn trong cuộc sông và cá nhân mỗi bạn học sinh, các em đã rất hào hứng và vận dụng tốt những kiến thức vừa tiếp nhân được để trả lời. 

 

Cô Nguyễn Thị Mến giao lưu trao đổi cùng với các em  học sinh

      Qua buổi truyền thông giúp các em có thể trau dồi, rèn luyện kỹ năng, bản lĩnh và tích lũy kinh nghiệm đồng thời có thể tự tin chia sẻ những kiến thức với bạn bè đồng trang lứa hoặc mạnh dạn đặt câu hỏi với ông bà, cha mẹ, anh chị hay thày cô về các vấn đề thắc mắc liên quan đến chăm sóc sức khỏe sinh sản của vị thành niên. Từ đó các bạn có đủ tự tin để chăm sóc bản thân mình một cách tốt nhất để từng bước phát triển trí tuệ, hoàn thiện về nhân cách, xứng đáng là những người con ngoan, trò giỏi, có ích cho gia đình và xã hội./.

                                                                               Ngưới viết : Nguyễn Thị Hiên

Lượt xem: 290
Tác giả: Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 266
Hôm qua : 508
Tháng 12 : 1.637
Năm 2023 : 42.128