Wednesday, 18/05/2022 - 11:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu

Em Ngụy Đình Hiếu Nam - học sinh lớp 6A trường THCS Nguyễn Khắc Nhu giành huy chương bạc cuộc thi Olympic tiếng Anh quốc tế(Fermat Education) 2021

Tối 26/12 Ban tổ chức kỳ thi Olympic  tiếng Anh quốc tế Fermat Education đã công bố kết quả cuộc thi. Em Ngụy Đình Hiếu Nam - học sinh lớp 6 trường THCS Nguyễn Khắc Nhu thành phố Bắc Giang đã xuất sắc giành huy chương bạc với số điểm 92/100 xếp hạng quốc tế 73/157 học sinh đoạt giải

     Đây là cuộc thi được tổ chức online thu hút rất nhiều thí sinh tham gia. Theo thống kê của ban tổ chức đã có hơn 20000 lượt thí sinh tham gia dự thi. Bằng sự quyết tâm, sự giúp đỡ động viên  của thầy cô và gia đình và nhà trường, em Hiếu Nam đã tham gia cuộc thi và xuất sắc giành huy chương bạc với số điểm 92/100. Xếp thứ 73/157 thí sinh quốc tế đạt giải. 

Em Ngụy Đình Hiếu Nam giành huy chương bạc cuộc thi Fermat Education

 

    Được biết đây là cuộc thi hết sức uy tín, nó đánh giá trình độ năng lực thực chất của các thì sinh tham gia cuộc thi thông qua các vòng thi, từ vòng loại quốc gia đến vòng chung kết quốc tế. Ở vòng loại quốc gia, em Nam đã đạt 83/100 điểm và giành huy chương đồng. Đến vòng chung kết, em Nam đã quyết tâm và cố gắng giành huy chương bạc. 

Em Hiếu Nam giành Huy chương Đồng vòng loại quốc gia 

 

Em Hiếu Nam giành Huy chương Bạc vòng chung kết quốc tế

 

     Hiếu Nam sinh ra trong một gia cơ bản ở xã Song Khê, bố làm bác sĩ, mẹ là nhân viên hành chính. Tuy nhiên với tinh thần tự giác và ham học hỏi, Hiếu Nam đã tự tìm tòi học hỏi, nhờ sự giúp đỡ của thầy cô. Em đã sớm có đam mê môn học Tiếng Anh và thường xuyên tham gia các cuộc thi online. Đó là cơ sở để có thành tích như hôm nay. 

Giấy chứng nhận Huy chương đồng quốc gia 

 

       Qua trao đổi, thầy giáo Hoàng Văn Thành- Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Khắc Nhu cho biêt : " Nam là học sinh ngoan, có nhiều cố gắng trong học tập, đặc biệt ở môn Tiếng Anh. Trong kì thi HSG thành phố vừa qua, em Nam cũng xuất sắc giành giải ba môn tiếng Anh. Thành tích của em Nam là niềm tự hào của gia đình của nhà trường và thầy cô. Đó là tấm gương là động lực cho các bạn học sinh ở khu vực còn nhiều khó khăn như xã Song Khê noi theo" 

Nguyễn Văn Bắc 

 Giáo viên trường THCS Nguyễn Khắc Nhu

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 32
Tháng 05 : 657
Năm 2022 : 8.192