Saturday, 20/04/2024 - 20:56|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA 10/10/2022

Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu phát động tuần lễ " Học tập suốt đời"

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời (Tuần lễ) là hoạt động hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Trong những năm qua, Tuần lễ đã được các địa phương tổ chức đạt hiệu quả tích cực, có tác dụng lan tỏa trong xã hội; đã huy động được các sở, ngành, hội, tổ chức, cá nhân tham gia, đóng góp ủng hộ. Từ tuần lễ, nhiều lớp học chuyên đề đã được mở ra; nhiều thư viện, tủ sách cho các cơ sở giáo dục, lớp học và cho cộng đồng đã được xây dựng, góp phần phát triển văn hóa đọc trong toàn xã hội.

Tuần lễ được tổ chức từ ngày 01/10/2019 đến ngày 07/10/2019. Chủ đề của Tuần lễ năm 2019 mà trường THCS Nguyễn Khắc Nhu lựa chọn là " Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại"  Tiếp tục phát động phong trào xây dựng “tủ sách lớp học” ttrong nhà trường. Đẩy mạnh phong  trào đọc sách và tự học của học sinh. Xây dựng ý thức cá nhân từ đó khuyến khích học sinh tự học và tự đọc  tạo điều kiện cho học sinh được học tập thường xuyên, từ đó khuyến khích thói quen, nhu cầu  học tập suốt đời, góp phần nâng cao trình độ, năng lực sáng tạo, kỹ năng lao động; cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bạn Trần Minh Hoàn học sinh lớp 9B cho biết : "  là một học sinh tự học như thế nào thì đem lại hiệu quả. Tự học có nhiều hình thức như: Tự học ở trường, tự học ở nhà, tự học ngoài xã hội, học qua ti vi, báo chí, …. Nghe giảng trên lớp cũng cần có sự tích cực học tập. Không phải thầy ghi gì, giảng gì người học cứ cắm đầu ghi chép và học thuộc theo nội dung đã chép được. Khi nghe giảng, người học phải chọn lọc những gì cần học ghi vào vở, thực hành nội dung cơ bản rồi mới ghi chép. Người học phải trình bày ý kiến của mình đối với những vấn đề chưa rõ, chưa hiểu với người dạy để nắm chắc kiến thức, hiểu được bản chất của kiến thức.Tự học ở nhà tức là phải tự học lại các kiến thức về lý thuyết đã được học trên lớp vận dụng lý thuyết vào làm bài tập thực hành. Tự sưu tầm thêm các bài tập nâng cao để làm. Tự giác, tích cực đọc, nghiên cứu trước bài mới trước khi được học, đọc sách tham khảo về các kiến thức có liên quan đến môn học.Từ việc nắm được khoa học từ sách vở người học phải biết vận dụng kiến thức đó vào thực tế đời sồng. Đọc sách là một việc quen thuộc của người tự học và mỗi người có thói quen đọc sách khác nhau. Tuy nhiên, cần phải rèn luyện những kỹ năng, thói quen tốt để việc đọc sách thực sự có hiệu qủa.

Cuộc sống là những trải nghiệm từ khó khăn này đến khó khăn khác, tự học là đôi chân cho con người ta đứng vững trước những sóng gió của cuộc đời. Tự học là chính minh vượt qua chính mình, vượt qua những khó khăn chông gai để vững bước theo kịp thời đại. có một danh ngôn đã từng nói: “Hãy nói cho tôi biết anh học như thế nào, tôi sẽ nói cho anh biết anh có thành công hay không”

Tuần lễ học tập suốt đời đã thực sự mang lại hiệu quả trong vệc tuyên truyền ý thức tự học của các bạn học sinh. Từ đó mỗi bạn học sinh tự giác ý thức được trách nhiêm của mình trong việc tự học.

Một số hình ảnh về hoạt động của buổi lễ phát động

Học sinh quyên góp sách cho tủ sách nhà trường

Các lớp quyên góp sách cho tủ sách thư viện nhà trường

Số sách các lớp quyên góp